Sign In

Đằng sau ba tập “xoắn não" của gameshow Bảo bối GURU là các ý nghĩa sâu xa trong từng manh mối và thử thách. Bên cạnh dàn khách mời đình đám, sức hấp dẫn của Bảo Bối GURU được lý giải ở những manh mối đầy ẩn ý mà khi kết nối lại, khán giả dễ dàng nhận ra một điểm chung ấn tượng. Đó chính là SOJO Hotel Ga Hanoi – khách sạn của sự thuận ích và những trò chơi cực thú vị – bối cảnh diễn ra toàn bộ chương trình.

​​​"Từ 1103 nhìn ra chân trời"

Trong tập đầu, có một gợi ý khiến các đội chơi khá đau đầu khi tìm đáp án. Đó chính là tấm ảnh ghi con số 1103 kèm dòng chữ "Từ 1103 nhìn ra chân trời". Người chơi dễ dàng nhận ra 1103 chính là số phòng tại SOJO Hotel Ga Hanoi. Nhưng "chân trời" đó là chân trời nào?

Những ai thông minh và từng có cơ hội trải nghiệm tại SOJO Hotels chắc chắn sẽ tìm ra đáp án. Đó chính là cửa sổ phòng.


Coi trọng giá trị trải nghiệm trong hành trình lưu trú của du khách, SOJO Hotels đầu tư thiết kế cửa sổ tràn view - panorama. Theo đó, từ căn phòng của mình, du khách có thể "nhìn ra chân trời" với tầm mắt không giới hạn.

Mỗi cửa sổ phòng được SOJO Hotels coi như một điểm chạm đầy giá trị, nơi mà du khách có thể dễ dàng kết nối với không gian của vùng đất nơi họ ghé chân. Với SOJO Hotel Ga Hanoi, "chân trời" ấy là không gian đậm chất văn hóa của Hà Nội với hình ảnh của Ga Hà Nội hay nhịp sống phố phường tấp nập của thủ đô. Từ điểm chạm đó, mỗi người lại có những cảm nhận riêng biệt để yêu mến mảnh đất họ đi qua và bồi đắp thêm những trải nghiệm trên hành trình của mình.

Không gian của thợ máy

Ở tập 2, các đội chơi tiếp tục đối diện thử thách với những địa điểm đầy tính đặc trưng của SOJO Hotel Ga Hanoi. Trong đó, đáng chú ý là bài thơ thách đố:

"Góc khuyết thời gian và la bàn

Đưa người tới nơi cao quý

Thời điểm nơi đó được tạo ra

Là chìa khoá mở ngăn tủ

Ẩn trong không gian của thợ máy".


Những ai từng trải nghiệm tại SOJO Hotel Ga Hanoi chắc chắn sẽ dễ dàng giải đáp thử thách trong bài thơ này. Phong cách thiết kế của SOJO Hotels mang đậm hơi thở bản địa. Mỗi khách sạn trong chuỗi đều mang trong mình câu chuyện riêng về văn hóa, lối sống của từng địa phương. Tất cả được khắc họa bằng những ngôn ngữ thiết kế hiện đại và ở SOJO Hotel Ga Hanoi thì hình ảnh đầu máy xe lửa – biểu trưng của Ga Hanoi với "không gian của máy" được tập trung thể hiện rất rõ nét và độc đáo qua mô hình xe lửa ngay ở khu vực JO247.

Có thể nói, từng thử thách trong Bảo bối GURU quả thật có ý nghĩa quá sâu xa.

Hang ổ của Jerry

Ở tập 3, sau những manh mối đã thu thập được, 2 đội chơi nhận được gợi ý liên quan đến "hang ổ của Jerry". Và đây cũng chính là điểm thú vị của thử thách: chiếc hang chuột nhỏ xíu được tìm thấy ở chiếc cột dẫn đến cầu thang tại JO247 Lounge.


Lý do bởi kiến trúc sư muốn mang đến sự khác biệt, độc đáo riêng cho khách sạn này. Hơi thở của nhịp sống xưa cũ, nơi có những nhà ga xe lửa, những người thợ máy, những tiếng còi tàu, những ổ chuột quanh khu phố lụp xụp... được tái hiện một cách cụ thể, sinh động nhất. SOJO Hotel Ga Hanoi cũng là khách sạn đầu tiên, duy nhất thiết kế riêng một chiếc ổ chuột nhỏ để tái hiện không gian sống của Hà Nội những năm gian khó. Và đây cũng là điểm nhấn riêng khiến nhiều du khách phải "ồ à" thích thú khi tới đây.

JO247 Lounge - trái tim của SOJO Hotels

Trong tất cả các tập gameshow, khu vực JO247 Lounge xuất hiện nhiều nhất với vô vàn thử thách "khó nhằn", từ thử thách ăn uống đến các trò game như phi tiêu, bi lắc... Nơi đây được ví như trái tim của SOJO Hotels, khi có kết hợp giữa nhà hàng, sảnh khách sạn, co-working hiện đại và quầy bar thư thái. Đặc biệt nơi đây còn được bố trí khu vực trò chơi đa dạng để khách tới có thể tha hồ trải nghiệm, kết nối với nhau trong những giây phút vui đùa.


Muốn trải nghiệm không gian lý thú và độc đáo như trong gameshow Bảo Bối GURU hay tự giải mã những bí ẩn được cất giấu trong khách sạn, bạn có thể tới SOJO Hotel Ga Hanoi tại địa chỉ 115 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Bảo bối GURU" là gameshow do SOJO Hotels sản xuất dịp hè 2022. Xuyên suốt 3 tập của gameshow, người xem sẽ cùng 2 đội chơi trải qua những thử thách thú vị tại SOJO Hotels. Cập nhật Fanpage và kênh Youtube chính thức của SOJO Hotels để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại thương hiệu khách sạn Phong cách nhất châu Á.


Mới nhất

Sửa bài viết

LÊN ĐẦU TRANG